แสงแดดมีผลต่อดวงตาอย่างไร ?

ในแสงแดดประกอบด้วยรังสี UVA, UVB และ UVC รังสีเหล่านี้เมื่อดวงตาได้รับ ในปริมาณมากและเป็นเวลานานๆ ก็อาจก่อให้เกิดผลเสียกับดวงตาของเราได้ แน่นอนว่าผิวหนังของเราสามารถปกป้องแสงแดดได้ด้วยครีมกันเเดด แต่ดวงตาดวงเล็กๆของเรา จะปกป้องอย่างไร ให้ปลอดภัยจากแสงแดด เรามาดูกันก่อนว่าแสงแดดทำอันตรายต่อดวงตาอย่างไรบ้าง

1. แสงแดดเป็นอันตรายต่อเยื่อบุตา อาจทำให้เกิดการเสื่อมของเยื่อบุตาบริเวณที่ชิดกับขอบตาดำเรียกว่าต้อลม และหากต้อลมลุกลามเข้าไปในตาดำของเรา จะเรียกว่าต้อเนื้อ ซึ่งนอกจากจะทำให้ดูไม่สวยงามแล้วยังรบกวนการมองเห็นและถ้ามีการอักเสบจะมีอาการปวดและระคายเคืองได้

2. กระจกตา เเสงเเดดสามารถทำให้เกิดการอักเสบเฉียบพลันของกระจกตาได้และทำให้มีอาการปวดมากน้ำตาไหลมักจะมีอาการประมาณ 2-3 ชั่วโมง หลังจากที่ได้รับรังสี UV ในปริมาณมากและเป็นระยะเวลายาวนาน

3. จอตาและจุดรับภาพเสื่อม รังสี UV อาจจะเข้าไปทำลายจอตาทำให้เกิดอาการจอตาเสื่อมได้ แม้ว่าในจอตาของเราจะมีเม็ดสีตามธรรมชาติที่ช่วยปกป้องจอตา เเต่สารเหล่านี้จะลดลงเมื่ออายุมากขึ้นทำให้กระบวนการปกป้องจอตาตามธรรมชาติลดลงและเกิดการเสื่อมง่ายขึ้น พบว่ารังสี UV เป็นปัจจัยหนึ่งในการเร่งการเสื่อมของจอตา

ปกป้องดวงตา คุณจากแสงแดด ด้วยแว่นกันแดดเสมอ เพื่อให้ดวงตาของคุณ สดใสไปอีกนานเท่านาน

แต่ถ้าคุณต้องขับรถยนต์เป็นประจำ เราแนะนำให้ติดฟิล์มนิรภัยสะท้อนความร้อน Solar Gard เพราะปกป้องคุณจากรังสี UV ได้ถึง 99% !!!

#ขายเก่งงงงง
#ขอขายหน่อยน่า

#SolarGardThailand
#SolarGard
#Automotivewindowfilm
#SolarGardOfficialDistributor
#ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายฟิล์มกรองแสงและฟิล์มใสกันรอยโซล่าการ์ดอย่างเป็นทางการในประเทศไทย
บริษัท โซล่าการ์ด คอร์ปอเรชั่น จำกัด
Call Center : 02 115 5558
Hotline : 097 246 5645
Website : www.solargard.co.th

Products

Facebook